Advertisement

Xót͏ x͏a͏ b͏é t͏r͏a͏i͏ 4 t͏:u͏͏ổ͏i͏͏ b͏ị͏ b͏ỏn͏g͏ n͏ặ͏n͏g͏ c͏ầ͏n͏ t͏i͏ề͏n͏ h͏ỗ t͏r͏ợ đ͏ể͏ c͏ấ͏y͏ g͏h͏ép͏ d͏a͏

Xót xa cảnh ông bố dân tộc “gà trống nuôi con” nằm viện điều trị chân hoại tử, hai con thơ nheo nhóc ở nhà

Advertisement

Gần một tháng sau khi không may bị bỏng cồn, bé Nguyễn Thiên Phú, 4 tuổi, ở thôn Đồng Đông, xã Đại Đồng Thành, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh vẫn đang nằm điều trị tại Viện Bỏng Quốc gia trong tình trạng “thoi thóp”. Bé Phú đang được các bác sĩ đặc biệt quan tâm do tình trạng bỏng nặng, tổn thương sâu. Hơn nữa, hoàn cảnh gia đình của con rất khó khăn, bố mẹ không có tiền cho con tiếp tục điều trị.

Theo chia sẻ của bác sĩ, bỏng vùng đầu, mặt, cổ như trường hợp của Phú bao giờ cũng là bỏng nặng. Di chứng vùng này để lại sẹo xấu ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Hai tai của cháu bị viêm sụn tai điều trị rất khó khăn. Sau khi khỏi sẽ biến dạng tai vì vành tai không nguyên vẹn. Phú đã được phẫu thuật hai tay, ngực. Cổ chưa được phẫu thuật. Bé đang chuẩn bị cho ca phẫu thuật tiếp theo, quá trình điều trị vô cùng tốn kém.

Advertisement

Bé Phú đã trải qua nhiều đợt phẫu thuật do tai nạn bỏng cồn. Ảnh BP

Bé Phú là con trai út của anh Nguyễn Thanh Phương, 37 tuổi. Từ ngày con trai bị bỏng nặng, vợ chồng anh phải ở bệnh viên túc trực thay nhau chăm sóc. Tai nạn bỏng xảy ra với bé Phú vào đầu tháng 7 vừa rồi. Khi đó không có người lớn ở nhà, Phú chơi cùng với hai anh ruột. Trẻ nhỏ hiếu động chưa biết chuyện đã mang cồn ở trong bếp ra nghịch. Lửa bùng lên nhanh, bé Phú ở bên cạnh không kịp chạy ra. Thấy em trai vùng vẫy trong đám lửa, la hét đau đớn, hai anh thoát ra được vội cầu cứu người lớn. Những người hàng xóm liền chạy sang dội nước cứu bé Phú rồi thông báo cho bố mẹ biết.

Nhìn cơ thể con biến dạng sau bỏng và thi thoảng lại rên lên vì đau đớn, anh Phương mắt đỏ hoe, vội quay mặt giấu đi những giọt nước mắt. Anh bảo, khi con bị tai nạn bỏng, vợ chồng anh không có ở nhà. Hay tin vợ chồng vội chạy tới bệnh viện. Bé được đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh cấp cứu, do tình trạng nặng nên các bác sĩ đã chuyển ngay lên Bệnh viện Bỏng quốc gia Lê Hữu Trác điều trị. Các bác sĩ kết luận cháu bị bỏng sâu 30%.

Advertisement

Trải qua gần 1 tháng điều trị, đến giờ tình trạng của Phú chưa cải thiện nhiều. Mỗi lần thay băng vết thương, cậu bé 4 tuổi ấy lại gào khóc hoảng loạn, đau đớn.

Mỗi lần thay băng là bé gào khóc đau đớn

Advertisement

Anh Phương làm phụ hồ, vợ bán hàng mã ngoài chợ. Cái nghề phụ hồ lao động chân tay ráo mồ hôi là hết tiền. Cả tháng thu nhập của vợ chồng anh khéo léo chi tiêu mới đủ lo cho 3 đứa con ăn học, chẳng có đồng dư. Tai họa xảy đến với con nhỏ khiến gia đình rơi vào túng bấn.

Chi phí thuốc men ngoài danh mục bảo hiểm cùng những đợt phẫu thuật ghép da vừa qua lên tới 40 triệu đồng. Số tiền vay mượn chẳng thấm vào đâu khi bác sĩ thông báo cần phải nộp thêm để tiếp tục thực hiện đợt phẫu thuật tiếp theo. Thương con, anh chị cố gắng tìm mọi cách chữa trị cho con nhưng nhìn lại chỉ thấy đôi bàn tay trắng. Giờ 2 vợ chồng ở viện thay nhau chăm con, thu nhập không còn, tiền bạc cạn kiệt.

Chi phí điều trị cho con ngày một lớn, chưa kể tiền sinh hoạt ở Thủ đô lại đắt đỏ. Vợ chồng anh Phương không còn đủ khả năng chi trả chi phí thuốc men dành cho cháu Phú. Có những hôm túng thiếu tiền thuốc cho con, anh Phương chỉ dám mua suất cơm nhường cho con hoặc trực chờ vào suất cơm từ thiện.

Advertisement

Nằm trên giường bệnh, bé Phú gào khóc liên tục vì những cơn đau ập tới. Nhìn con đau đớn, lòng anh Phương lại nặng trĩu. Thấy con ăn được chút, anh mừng vì con cũng đã có tiến triển. Thiên Phú bị bỏng cồn nặng vùng diện rộng, phức tạp nên chặng đường phía trước còn nhiều gian nan, mong rằng sự hỗ trợ của bạn đọc sẽ cho con khỏe hơn mỗi ngày.

Sẹo co kéo khiến cậu bé bị bỏng xăng không thể quay nổi đầu

Advertisement

Advertisement
Advertisement

Advertisement

By admin